Rối loạn thần kinh tim thăm khám ở đâu?

Nguyễn Minh Tuấn
Thưa bác sĩ, khi thời tiết thay đổi từ nóng sang lạnh (gió mùa về) hoặc ngược lại, ngực trái cháu thường đau thắt âm ỉ 1 ngày đến 2 ngày. Cháu đi khám nhiều nơi, các bác sĩ cho điện tim và kết luận bình thường, và có một vài lần kết luận rối loạn thần kinh tim. Bác cho cháu hỏi các biểu hiện như cháu mô tả và bệnh rối loạn thần kinh tim ở đâu khám tốt nhất và có nguy hiểm không ạ? Cháu cảm ơn!
BS.CKII HUỲNH NGỌC LONG
Trưởng khoa
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.Hồ Chí Minh

Chào bạn,

Rối loạn thần kinh tim là tình trạng thần kinh thực vật bị rối loạn liên quan đến các hiện tượng như tim đập nhanh hoặc tim đập chậm, dễ hồi hộp, choáng váng, chóng mặt, ngất hay loạn nhịp tim, tăng huyết áp… Ngoài ra, bệnh nhân còn có thể có cảm giác mệt mỏi, đau tức, đau nhói vùng tim hoặc vùng ngực,… Đây là một bệnh lý lành tính, có thể gặp ở người trẻ. Tuy vậy, chẩn đoán này cũng cần được cẩn thận loại trừ các bệnh lý tim mạch nguy hiểm khác như bệnh lý mạch vành, bệnh lý van tim.

Do đó, bạn nên đến chuyên khoa tim mạch để được các bác sĩ chuyên khoa tim mạch khám và tư vấn điều trị. Chúc bạn sức khỏe, trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM