Rối loạn thần kinh tim đi khám ở đâu?

Hữu Phước
Cháu chào bác sĩ! Khoảng 1 tuần vừa qua, cháu cảm thấy tim đập nhanh và mạnh đặc biệt là khi nằm và ngồi dựa có thể cảm nhận được tiếng tim đập thình thịch. Cháu có đi đo điện tim, đo huyết áp và siêu âm thì bác sĩ bảo là bình thường và kết luận cháu bị rối loạn thần kinh tim và cho cháu toa thuốc để uống. Nhưng tình trạng trên vẫn không tiến triển tốt hơn, điển hình tối qua ngoài tim đập nhanh thì cháu còn bị nóng lạnh và mệt mỏi. Bác sĩ cho cháu hỏi tình trạng của cháu có phải đúng là rối loạn thần kinh tim không? Và cháu muốn đi khám thì có thể tới địa chỉ bệnh viện nào. Cháu xin cảm ơn!
THS.BS NGUYỄN KHIÊM THAO
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.Hồ Chí Minh

Chào Phước,

Trong nhiều bệnh lý về loạn nhịp tim, bác sĩ chỉ có thể phát hiện được bệnh khi khám và đo điện tâm đồ trong cơn loạn nhịp tim. Một số trường hợp phải cần khám và làm xét nghiệm vài lần mới có thể chẩn đoán xác định được bệnh (nếu có). Lúc ngoài cơn, khi bệnh nhân không triệu chứng thì việc phát hiện bệnh sẽ gặp nhiều khó khăn. Rối loạn thần kinh tim là một chẩn đoán chung về rối loạn nhịp tim khi khám chưa ghi nhận bệnh lý loạn nhịp nào đặc hiệu hoặc có nguyên nhân rõ ràng. Trong trường hợp của em có triệu chứng nghi ngờ loạn nhịp và cũng điều trị nhưng chưa thấy tiến triển tốt hơn, do đó em có thể đi khám thêm chuyên khoa loạn nhịp tim để chẩn đoán tình trạng bệnh và điều trị phù hợp.

Em có thể gọi điện thoại liên hệ hỏi thăm và đăng khám bác sĩ về chuyên khoa loạn nhịp tim ở Bệnh Viện Tâm Anh (số 2B Phổ Quang, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh).

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM