Rối loạn thần kinh tim có để lại di chứng?

Nguyễn Thị Hà Nam
Năm 2019, cháu bị hồi hộp, tim đập nhanh, và bị run tay nên cháu có đi khám khoa tim mạch ở bệnh viện, được bác sĩ kết luận là mắc chứng “rối loạn thần kinh tim”. Cho cháu hỏi là bệnh này có nguy hiểm không và có để lại di chứng gì không nếu không chữa dứt điểm? Cháu cần đi chữa bệnh ở nơi nào ạ? Cháu chân thành cám ơn các bác sĩ.
TS.BS TRẦN VĂN HÙNG
Trợ lý Giám đốc trung tâm
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.Hồ Chí Minh

Chào bạn,

Rối loạn thần kinh tim là một bệnh lý lành tính, không gây nguy hiểm đến tính mạng. Rối loạn thần kinh tim là tình trạng thần kinh thực vật bị rối loạn gây nên các triệu chứng như tim đập nhanh hoặc tim đập chậm, dễ hồi hộp, choáng váng, chóng mặt, ngất hay loạn nhịp tim, tăng huyết áp… Ngoài ra, bệnh nhân còn có thể có cảm giác mệt mỏi, đau tức, đau nhói vùng tim hoặc vùng ngực.

Bệnh rối loạn thần kinh tim không phải là một bệnh tim thực thể, nghĩa là tim của người bệnh vẫn khỏe mạnh, khi bác sĩ khám, đo ECG, siêu âm tim, X-quang ngực thường không phát hiện gì. Bệnh rối loạn thần kinh tim là một bệnh lành tính, có thể được điều trị khỏi. Một lối sống lành mạnh có thể giúp phòng ngừa và thuyên giảm triệu chứng do bệnh gây ra.

Bạn có thể đến Hệ thống BVĐK Tâm Anh thăm khám, tại đây có đầy đủ trang thiết bị và bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, bạn sẽ được khám sàng lọc, loại trừ những bệnh tim mạch thực thể có triệu chứng tương tự trước khi chẩn đoán và điều trị bệnh rối loạn thần kinh tim.

Để đặt lịch khám và tư vấn, bạn có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM