Rối loạn cương có ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân của người lớn tuổi?

Phan Kim Chung
Chào bác sĩ, năm nay tôi 65 tuổi nhưng khả năng cương cứng không còn. Liệu tôi có bị bệnh gì và bệnh này có ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân không? Cảm ơn bác sĩ.
BS ĐOÀN NGỌC THIỆN
Bác sĩ
Khoa Nam học
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Xin chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn.

Theo Hiệp hội niệu khoa Châu Âu, có rất nhiều nguyên nhân gây ra rối loạn cương như nguyên nhân do mạch máu, thần kinh, suy giảm hormone nam giới (testosterone) và thuốc. Các mạch máu của dương vật rất nhỏ, nhỏ hơn cả động mạch vành của tim, nên biểu hiện rối loạn cương cũng là một dấu hiệu dự báo trước bệnh mạch vành và bệnh mạch máu ngoại biên. Rối loạn cương ở tuổi của bạn không chỉ được xem là vấn đề của chất lượng cuộc sống, mà còn là những dấu hiệu tiềm ẩn của bệnh tim mạch. Bác có thể đến thăm khám tại có chuyên khoa nam học hoặc Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh để được thăm khám và đánh giá toàn diện.

Chúc bạn vui khỏe. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn có thể liên lạc với tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hotline Hà Nội: 1800 6858, TP.HCM: 0287 102 6789 để được giải đáp hoặc đặt lịch khám trực tiếp với bác sĩ.

Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM