Quan hệ tình dục chỉ 2 phút là xuất tinh có phải là xuất tinh sớm?

Nguyễn Huy Hoàng
Thường tôi chỉ quan hệ được 2 phút là xuất tinh. Xin hỏi tôi có đang bị rối loạn cương dương hay suất tinh sớm (dương vật của tôi rất nhạy cảm khi có kích thích)? Nếu phải điều trị tôi nên lựa chọn theo phương pháp nào và điều trị ở đâu. Xin cảm ơn bác sĩ!
BS ĐOÀN NGỌC THIỆN
Bác sĩ
Khoa Nam học
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Xin chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn.

Xuất tinh sớm chiếm khoảng 20-30% đàn ông khỏe mạnh. Theo định nghĩa của Hội Y học Giới tính Quốc tế: Xuất tinh sớm là tình trạng rối loạn xuất tinh của nam giới kéo dài hơn 06 tháng với các đặc điểm như sau: luôn luôn hoặc gần như luôn luôn xuất tinh sớm hơn hoặc trong vòng một phút kể từ khi đưa dương vật vào âm đạo (nguyên phát), hay thời gian xuất tinh ngắn gây phiền toái, có ý nghĩa lâm sàng, khoảng ba phút hay ít hơn (thứ phát), và không có hoặc gần như không có khả năng kiểm soát xuất tinh, gây ảnh hưởng tiêu cực: lo lắng, căng thẳng, chán nản, né tránh quan hệ tình dục. Theo mô tả của bạn, nhiều khả năng bạn mắc bệnh xuất tinh sớm. Bệnh này có thể điều trị bằng thuốc kèm theo các bài tập luyện để cải thiện thời gian xuất tinh.

Chúc bạn vui khỏe. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn có thể liên lạc với tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hotline Hà Nội: 1800 6858, TP.HCM: 0287 102 6789 để được giải đáp hoặc đặt lịch khám trực tiếp với bác sĩ.

Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM