Nong tách dính tử cung sau bao lâu thì có thai được?

Em chào bác sĩ ạ. Em bị viêm dính 1 phần tử cung phải. Bác sĩ cho em hỏi, em phải nong tách dính buồng tử cung sau bao lâu thì mới có thai được ạ? Chi phí nong tách tại bệnh viện Tâm Anh là bao nhiêu? Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều. - San San -
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản

Chào chị,

Khi có dính buồng tử cung ở mức độ ảnh hưởng đến khả năng làm tổ và ảnh hưởng đến sự phát triển của thai kỳ thì chị nên thực hiện phẫu thuật để cắt dính và kiểm soát đảm bảo có được buồng tử cung tốt để mang thai.

Biện pháp nong dính là làm theo kinh nghiêm và khó có thể đảm bảo được thành công do không quan sát được thực tế buồng tử cung, Ngoài ra trog quá trình phẫu thuật bác sỹ còn có thể tiến hành nội soi ở ổ bụng nhằm kiểm tra đánh giá vòi trứng, buồng trứng và các cơ quan lân cân, có thể điều trị hoặc phục hồi các bênh lý u xơ tử cung, tăc vòi trứng và u buồng trứng.