Những điểm khác nhau giữa rối loạn cương dương và mãn dục nam

Thac Nguyen
Thưa bác sĩ, rối loạn cương dương và mãn dục nam khác nhau ở điểm nào? Em bị rối loạn cương dương đã 3 năm nay, uống thuốc Đông y không có kết quả. Rm có thể uống PDE-5 được không? Mua thuốc này ở đâu? Cám ơn bác sĩ.
BS ĐOÀN NGỌC THIỆN
Bác sĩ
Khoa Nam học
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Xin chào bác, cảm ơn câu hỏi của bác.

Mãn dục nam và rối loạn cương có liên quan với nhau. Nam giới từ 40 tuổi trở đi sẽ có hiện tượng suy giảm hormone sinh dục (testosterone), cứ mỗi năm sẽ giảm 0,8 – 1,3% nồng độ testosterone và chiếm tỷ lệ 30% ở nam giới 50 tuổi.

Suy giảm testosterone làm người nam giới cảm thấy: mệt mỏi, thiếu sức sống, giảm hứng thú với cuộc sống, dễ buồn ngủ sau khi ăn tối, dễ buồn bực và cáu gắt, giảm sức mạnh và sự linh hoạt của thể chất, giảm khả năng làm việc, giảm sức mạnh và độ bền khi chơi thể thao, giảm ham muốn tình dục và khả năng cương cũng bị giảm…

Suy sinh dục và rối loạn cương hiện nay có thể điều trị được bằng thuốc. Thuốc điều trị rối loạn cương PDE-5i không làm giảm chức năng tim, không làm tăng thiếu máu cơ tim. Nhưng các liệu pháp bổ sung testosterone có các chống chỉ định cần đánh giá các nguy cơ tim mạch và các bệnh lý khác trước khi sử dụng. Bác có thể đến bệnh viện Đa khoa Tâm Anh để được thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết cho chẩn đoán và điều trị ạ. Để đặt lịch khám tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, bác có thể liên hệ theo số Hotline Hà Nội: 1800 6858, TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ.

Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM