Nhịp nhanh xoang, hở van tim động mạch chủ điều trị thế nào?

Hồng Phượng
Bác sĩ cho em hỏi mấy năm trước em bị nhịp nhanh kịch phát trên thất, cơn rung cương nhỉ, nhịp nhanh nhĩ, ngoại tâm thu nhĩ. Em uống thuốc hết được 4 năm rồi. Nhưng nay em bị hồi hộp, lâu lâu có đánh trống ngực, có lúc đập mạnh rồi rất chậm lại. Lúc đó em như sắp ngất, thỉnh thoảng em mới có 1 cơn như vậy, còn mấy năm trước thì thường xuyên. Em có đi khám bác sĩ cho em đeo máy theo dõi 24h kết quả em bị nhịp nhanh xoang. Bây giờ em có bị hở van tim động mạch chủ 1.5/4 và van 3 lá 2/4 có rối loạn mỡ máu. Vậy bác sĩ cho em hỏi bệnh của em trước và sau có liên quan không. Còn van tim em vậy có bệnh không. Nó tiến triển hở thêm nữa không. Em xin cảm ơn bác sĩ ạ
TS.BS NGUYỄN THỊ DUYÊN
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Xin chào bạn!

Bạn có cung cấp thông tin là bị tức ngực, và đã được điều trị như thế nào. Tuy nhiên các thông tin này khá là sơ sài nên không thể đưa ra chẩn đoán chính xác cho bạn. Về trình tự chẩn đoán, chúng tôi cần các thông tin về tính chất cơn đau ngực, các yêu tố nguy cơ của bênh mạch vành của người bệnh có không, từ đó phân tầng và giúp lựa chọn các thăm dò chức năng tim mạch hiệu quả nhất với từng trường hợp. Qua đó mới có thể kết luận bạn có bị bệnh mạch vành không và có tư vấn điều trị phù hợp.

Bạn có thể đến đăng ký khám trực tiếp tại phòng khám Tim mạch Bệnh viện Tâm Anh để chúng tôi có thể khám và tư vấn chính xác bệnh cho bạn.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM