Nguyên nhân suy buồng trứng sớm? Điều trị thế nào để có con?

Chào bác sĩ, em năm nay 28 tuổi kết hôn 2 năm nhưng chưa có em bé. Em đi khám sinh sản thì bác sĩ kết luận em bị suy buồng trứng sớm, AMH còn 1.3, vòi trứng thông, không ứ dịch. Gia đình em không có tiền sử về bệnh này, sức khỏe sinh sản bình thường vậy nguyên nhân suy buồng trứng sớm ở em là do đâu? Em có thể điều trị và có con được không ạ? Em cảm ơn bác sĩ.

BS CKI Cao Tuấn Anh - Trung Tâm Hỗ trợ sinh sản BVĐK Tâm Anh, Hà Nội (IVFTA)

Chào bạn, có rất nhiều nguyên nhân gây suy buồng trứng: do bất thường nhiễm sác thể ( Hội chứng Turner..), do bệnh lý tự miễn, do chất độc/ phóng xạ, một số trường hợp không rõ nguyên nhân…. Do đó để xác định nguyên nhân suy buồng trứng là do đâu bạn cần đến thăm khám trực tiếp, làm 1 số xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán và có biện pháp hỗ trợ để sớm có con.

Suy Buồng trứng làm giảm chức năng của buồng trứng gây ra các vấn đề khác nhau trong đó có vô sinh. Hiện tại các biện pháp hỗ trợ sinh sản (IVF) vẫn là giải pháp có thể giúp các cặp vợ chồng sớm có con trong đó có cả trường hợp của bạn.

Bạn có thể gọi đến hotline 1800 6858 (miễn phí cước) để đặt lịch khám và tư vấn hoặc inbox cho fanpage Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh hoặc đến BVĐK Tâm Anh tại địa chỉ 108 Hoàng Như Tiếp, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội. Cảm ơn bạn.

để gửi câu hỏi cho chuyên gia.