Nguyên nhân chuyển phôi thành công nhưng không có tim thai?

Chào bác sĩ. Vợ chồng em chuyển phôi lần 2 và đã thành công, sau khi đi khám thì được 2 thai, nhưng 1 thai không có tim thai. Vợ chồng em đi khám theo định kỳ của bác sĩ chỉ định, đến tuần thứ 10 thì thai bị lưu phải hút thai ra. Thưa bác sĩ những lần chuyển sau có bị ảnh hưởng gì không ạ? Và vợ chồng em phải chuẩn bị như thế nào để thai không bị lưu nữa? Nguyễn Thuận - Hải Dương.
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào anh chị
Có nhiều nguyên nhân dẫn tới thai lưu, đa số các trường hợp là do bất thường di truyền (ADN/gen) của thai. Một số nguyên nhân khác có thể do bất thường ở tử cung (dính buồng tử cung, tử cung dị dạng) hoặc có thể do bệnh lý toàn thân của người mẹ như tiểu đường, bệnh tuyến giáp, hội chứng anti phospholipid…

Người ta thấy rằng hầu hết người phụ nữ có thể mang thai bình thường sau 1 hoặc 2 lần thai lưu. Với IVF, bác sĩ có thể kiểm tra ADN của thai bằng phương pháp sàng lọc tiền làm tổ (PGS) trước khi chuyển phôi trở lại vào tử cung cho các trường hợp nguy cơ cao (mẹ lớn tuổi, tiền sử thai lưu nhiều lần). Thực hiện các thăm khám sàng lọc về tử cung, vòi trứng, bệnh lây truyền, bệnh tuyến giáp, nội tiết…nhằm loại bỏ nguy cơ tới quá trình mang thai. Một lưu ý nữa là tỉ lệ sảy thai, thai lưu trong song thai cao hơn so với trường hợp đơn thai.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM