Nguyên nhân chuyển phôi thất bại?

Chào bác sĩ. Em sinh năm 1984, vợ sinh năm 1987. Vợ chồng em đã làm IVF, các bước cho đến khi phôi phát triển tốt nhưng khi cấy vào mẹ thì lần 1 và lần 2 đều thất bại. Bác sĩ có thể chỉ cho em biết một số nguyên nhân dẫn đến thất bại đươc không ạ. Em chân thành cảm ơn Bác sĩ. Nguyễn Bá Thế - Từ Liêm, Hà Nội.
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào em,
Tỉ lệ chuyển phôi thành công phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu phôi bị bất thường thì đa số chúng sẽ không thụ thai hoặc sẽ hỏng sớm sau khi thụ thai. Khi có phôi tốt thì cần có tình trạng tử cung, niêm mạc tử cung tốt để tạo điều kiện thuận lợi cho phôi làm tổ, nếu có polyp buồng tử cung, dính buồng tử cung, tử cung dị dạng hoặc niêm mạc tử cung không tốt thì sẽ làm cho phôi khó hoặc không làm tổ được, hoặc bị sảy thai, thai lưu sau đó.

Một số bệnh lý của người mẹ cũng có ảnh hưởng ví dụ như tiểu đường, cao huyết áp, nhiễm trùng… có khoảng 10% số trường hợp thất bại là không rõ nguyên nhân. Trong trường hợp của vợ chồng em thì nên đánh giá lại toàn bộ kể cả phôi, tử cung – vòi trứng, các bệnh lý liên quan. Trong một số trường hợp có thể cân nhắc thực hiện phẫu thuật vô sinh để chẩn đoán và điều trị trước khi thực hiện lại IVF.

Em có thể gọi điện qua số tổng đài 1800 6858024 7106 6858 (Hà Nội), 0287 102 6789 (Tp. Hồ Chí Minh) để đặt lịch hẹn và được hướng dẫn chi tiết.

Chúc vợ chồng em sớm thành công!

 

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM