Nguyên nhân chóng mặt bất thường

Van Phat Tran
Thưa bác sĩ, đôi khi nhậu quá chén hôm trước thì một hai ngày sau tôi thấy nhói đau bên trong ngực trái mỗi khi hít thở sâu, sau đó lại hết. Gần gây khoảng 1 tôi thường bị chóng mặt mỗi khi ngước lên nhìn xuống và lăn qua lăn lại khi ngủ. Bác sĩ cho tôi hỏi tôi bị sao? Và đi khám ở đâu? Tôi cảm ơn bác sĩ.
BS.CKI HỒ THỊ TUYẾT MAI
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn!

Bạn đi nhậu đồng nghĩa việc uống bia rượu, và bia rượu có thể ảnh hưởng dạ dày thực quản, nên một hai ngày sau khi nhậu bạn bị khó chịu vùng ngực có thể vấn đề ở dạ dày thực quản do bia rượu gây ra. Tuy nhiên, ở vùng ngực có rất nhiều cơ quan: tim, phổi, mạch máu, cơ, thẩn kinh… cũng có thể làm bạn đau ngực. Vì vậy, bạn nên đến bệnh viện để được kiểm tra tổng quát và tìm nguyên nhân gây đau ngực bạn nhé.

Khoảng 1 tuần nay bạn hay bị chóng mặt khi ngước đầu nhìn lên xuống và lăn qua lăn lại khi ngủ có thể bạn bị chóng mặt tư thế kịch phát lành tính, bạn uống thiếu nước, ăn kém, hoặc uống nhiều bia rượu cũng có thể gây ra vấn đề chóng mặt, tuy nhiên vẫn không loại trừ nhiều nguyên nhân khác gây ra đặc biệt ở não. Bạn nên đến các bệnh viện đa khoa như bệnh viện đa khoa Tâm Anh với nhiều chuyên khoa: tim, tiêu hóa, thần kinh… có thể giúp bạn khám, tầm soát, tìm nguyên nhân và điều trị bệnh gây ra các vấn đề trên cho bạn! Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM