Người có tiền sử thấp tiêm có tiêm vaccine phòng Covid-19 không?

Le Bui
Dạ xin hỏi bác sĩ, nếu người có tiền sử thấp tim đã điều trị và tiêm phòng bệnh từ 15-18 tuổi, hiện giờ 28 tuổi có tiêm được vaccine Covid-19 không ạ? Xin cảm ơn ạ.
TS.BS NGUYỄN THỊ DUYÊN
Phó Khoa
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào em!

Trước đây ở nước ta, thấp tim là bệnh lý thường gặp ơ lứa tuổi thiếu niên. Do tình trạng viêm này hay tái phát dẫn đến tổn thương van tim nặng dần thêm, nên cần được tiêm hoặc uống thuốc kháng sinh phòng thấp tim cấp I, cấp II. Trường hợp của em đã được tiêm phòng thấp cấp II đến năm 18 tuổi là nhằm mục tiêu như vậy.

Tất cả những bệnh nhân tim mạch nói chung và bệnh thấp tim nói riêng đều nên tiêm vaccine phòng Covid-19 để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng. Tính an toàn của vaccine ở người có bệnh tim và không có bệnh tim là như nau. Khi đi tiêm, em sẽ được khám sàng lọc để loại trừ các trường hợp có chống chỉ định như: có tiền sử phản vệ nặng với các tác nhân khác, bệnh lý nền nặng chưa ổn định, đang có thai dưới 13 tuần… Bên cạnh đó, về lâu dài em nên khám kiểm tra sức khỏe tim mạch định kỳ để sớm phát hiện và điều trị kịp thời các di chứng hậu thấp tim nếu có.

Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, dịch vụ chuyên nghiệp, cung cấp đa dạng dịch vụ khám, tầm soát và điều trị hiệu quả các bệnh lý tim mạch, sẵn sàng hỗ trợ em. Rất mong sớm được đón tiếp em đến thăm khám.

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, em có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM