Người có bệnh lý nền tim mạch, đã đặt stent mạch vành có tiêm vaccine Covid-19 được không?

Chinh Nguyen
Xin chào bác sĩ, tôi có bệnh lý nền về tim mạch, đã đặt 1 stent. Hiện nay tôi đã ổn định, đang uống thuốc Duo Plavin 75/100. Xin hỏi tôi có thể tiêm vaccine ngừa Covid-19 được không? Loại nào phù hợp? Xin cảm ơn bác sĩ.
THS.BS HUỲNH THANH KIỀU
Trưởng khoa
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn!

Với tình trạng sức khỏe của bạn, hoàn toàn có thể tiêm vaccine ngừa Covid-19. Các loại thuốc tiêm ngừa Covid-19 của Aztra Zeneca, Pfizer, Moderna… đều phù hợp với bạn. Do hiện nay, thành phố còn khan hiếm vaccine nên nếu được tiêm thì bạn nên tiêm ngay, không trì hoãn. Vaccine nào cũng có tác dụng phụ không mong muốn, không có loại nào an toàn 100%. Các nghiên cứu ở nước ngoài cho thấy lợi ích của vaccine nhiều hơn so với nguy cơ.

Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, dịch vụ chuyên nghiệp, cung cấp đa dạng dịch vụ khám, tầm soát và điều trị hiệu quả các bệnh lý tim mạch, sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM