Suy buồng trứng, mỏng niêm mạc tử cung và nhi hóa tử cung có khả năng làm mẹ hay không?

79080
Chào bác sĩ! Em bị suy sớm buồng trứng năm 20 tuổi. Trước đó chu kỳ kinh nguyệt của em hoàn toàn bình thường, nhưng sau khi em mổ u nang buồng trứng thì kinh nguyệt mất hẳn. Em đã đi khám ở một số bệnh viện và các bác sĩ đều cho em uống một loại thuốc điều kinh nguyệt tên là Cyclo-Progynova. Cứ uống đủ 21 ngày thì kinh nguyệt lại ra bình thường nhưng không uống thì sẽ không hề có kinh nguyệt. Có tháng chỉ vì uống thuốc trễ 6 tiếng mà sau 1 tuần em đã có kinh trở lại. Em thấy đó không phải vòng kinh thật nên đã ngừng uống thuốc và chưa trở lại bệnh viện. Hiện tại em vẫn chưa lập gia đình. Em không uống thuốc mà chỉ biết cố gắng ăn uống khoa học, sống lành mạnh, thể dục đều đặn và hạn chế tối đa sử dụng các hóa chất. Bác sĩ cho em hỏi, với trường hợp của em thì có nên tiếp tục uống thuốc Cyclo-Progynova nữa không? (Em sợ bị các bệnh liên quan đến xương khớp, bốc hỏa, rụng tóc... do nội tiết tố nữ bị kém ạ). Nếu xin trứng của người khác rồi làm thụ tinh ống nghiệm thì có khả quan không vì ngoài suy buồng trứng, thì niêm mạc tử cung của em còn bị mỏng và nhi hóa tử cung nữa ạ. Xin cám ơn bác sĩ và Vnexpress đã tư vấn cho em ạ. Kính chúc bác sĩ và các anh chị của báo luôn mạnh khỏe, bình an. Em xin chân thành cám ơn!

Chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn.

Việc sử dụng nội tiết để tạo vòng kinh nhân tạo là có chỉ định nhưng cần sử dụng dưới sự theo dõi của bác sĩ chuyên khoa để tránh các tác dụng ngoài ý muốn. Trường hợp của bạn nên đi kiểm tra định kỳ với các bác sĩ chuyển khoa. Ngoài ra, đối với trường hợp suy buồng trứng thì có định định xin noãn để tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm.

Tuy nhiên, ngoài vấn đề xin trứng để tạo thành phôi, tỷ lệ thành công trong quá trình điều trị còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như kích thước tử cung, độ dày niêm mạc tử cung, tình trạng sức khỏe người mẹ. Mời vợ chồng bạn đến Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh để được thăm khám, đánh giá và tư vấn hướng điều trị phù hợp nhất với bản thân.

Chúc 2 vợ chồng bạn sớm có tin vui. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể tiếp tục gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM