Nếp gấp da gáy 6mm có bị hội chứng Down không?

Tố Lan
Dạ bác sĩ cho con hỏi, trước dịch tháng 5 là con có khám thai độ mờ da gáy và xét nghiệm máu nước tiểu, thai con bình thường lúc đó con được 11 tuần mấy, nhưng do dịch 2 tháng liền chỗ con hay đi khám đóng cửa, nên con đi chỗ khác để siêu âm xem bé trong bụng con như thế nào rồi. Thì hôm nay con được 22 tuần mấy ngày siêu âm 4D, bác sĩ đo nếp gấp da gáy 6mm nói có khả năng hội chứng down. Nhưng trước đó con đã test Douple và Triple test hết rồi ạ, đều bình thường. Bác sĩ giải thích dùm con được không ạ, liệu kết quả nào mới đúng ạ?
BS.CKI TRẦN LÂM KHOA
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào chị,

Các xét nghiệm có giá trị khác nhau tùy thời điểm. Xét nghiệm double và tripple là những xét nghiệm tầm soát nên không thể trả lời thai chị có chắc chắn bình thường hay không. Ngoài ra, phải đọc nhiều chi tiết trên xét nghiệm này để phối hợp với nhau nhằm đưa ra các kết luận phù hợp. Mời chị đem toàn bộ xét nghiệm và siêu âm đến Trung tâm Sản phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh để được xem xét và tư vấn kỹ càng, đồng thời siêu âm hình thái học 3 tháng giữa một cách chi tiết để đưa ra kết luận phù hợp nhất.

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, chị có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Rất mong sớm được đón tiếp chị đến thăm khám!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM