Nên làm IVF hay IUI?

Anh Hân
Chào bác sĩ. Em năm nay 31 tuổi, em đã từng làm xét nghiệm tinh dịch đồ và cho kết quả như sau: - Thể tích : 1.5ml - Mật độ : 60x10^6 TT/ml - Tiến tới : 23% - NP: 17% - IM: 60% - Tỷ lệ sống : 49% - Hình dạng bình thường : 3% Vợ em xét nghiệm tất cả đều bình thường. Vậy xin hỏi, vợ chồng em nên làm IVF hay là bơm tinh trùng? Phương án nào tốt hơn? Và độ tuổi quy định như thế nào ạ? Cảm ơn bác sĩ.
NGND.GS.TS.BS TRẦN QUÁN ANH
Bác sĩ cao cấp Khoa Tiết niệu - Nam học

Chào bạn.
Hiện tại tinh trùng của bạn đang không bình thường. Chúng tôi mời bạn đến khám để đánh giá kích thước tinh hoàn. Trong trường hợp tinh hoàn nhỏ hơn số 10 chúng tôi sẽ cho thuốc kích thích để cho tinh hoàn to lên tới số 10 sau đó cho thuốc để cho tinh hoàn sinh tinh trùng. Với trường hợp tinh hoàn trên số 10 chúng tôi sẽ cho bạn thuốc để kích thích tinh hoàn sinh tinh trùng ngay.

Đồng thời, chúng tôi cũng cần phải làm một số kiểm tra tìm nguyên nhân như xét nghiệm nội tiết tố nam giới, xét nghiệm tinh dịch đồ, siêu âm tinh hoàn để đánh giá hệ thống mạch máu nuôi tinh hoàn. Sau điều trị, nếu chất lượng và số lượng tinh trùng tốt, bạn có thể có con bình thường, không thì phải dùng đến IUI hoặc IVF. Còn muốn biết nên làm IUI hay IVF thì phải chờ sau điều trị mới biết được.

Bạn yên tâm là bệnh viện đa khoa Tâm Anh chúng tôi đã từng chữa và chữa thành công rất nhiều trường hợp như của bạn. Bạn có thể gọi đến tổng đài 024 3872 3872 (miễn phí cước) để được đặt lịch khám và tư vấn. Chúc vợ chồng bạn sớm thành công.