Nên chuyển phôi tươi hay phôi trữ?

Hoàng Thị Dung
Nên chuyển phôi tươi hay phôi trữ, và nên sử dụng phôi trữ ngày nào của chu kì kinh ạ? Sau chọc trứng bao lâu sẽ có kinh?
BS NGUYỄN MINH THÚY
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị!

Tại Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tỷ lệ thành công khi chuyển phôi tươi và chuyển phôi trữ hiện tại là gần như tương đương nhau. Chuyển phôi trữ có xu thế ngày càng được lựa chọn nhiều hơn do có thể giảm thiểu các biến chứng như quá kích thích buồng trứng, giúp người phụ nữ có thời gian hồi phục trạng thái sinh lý bình thường sau khi trải qua giai đoạn kích thích nang noãn. Việc lựa chọn phương pháp chuyển phôi nào phụ thuộc vào tình trạng người phụ nữ trong giai đoạn kích trứng, cũng như mong muốn của cặp vợ chồng đang được điều trị. Dựa trên những yếu tố đó, bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên phù hợp với anh chị.

Sau khi chọc hút noãn, chu kỳ kinh tiếp theo của người phụ nữ thường đến sớm hơn bình thường, thường là trong khoảng 10 ngày sau khi làm thủ thuật. Tuy nhiên, mốc thời gian này sẽ thay đổi tùy từng bệnh nhân.

Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, mang đến dịch vụ thăm khám, phác đồ điều trị hiệu quả theo tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng hỗ trợ chị. Mong sẽ được gặp chị trong thời gian sớm nhất!

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, chị có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM