Thụ tinh ống nghiệm IVF thì cần làm những xét nghiệm gì?

(Hồ Ngọc Nga
Thưa bác sĩ! Tháng sau vợ chồng em thu xếp đến làm IVF tại Bệnh viện Tâm Anh. Bác sĩ vui lòng cho em hỏi: Vợ chồng em cần làm những xét nghiệm nào? Bệnh viện có chấp nhận kết quả xét nghiệm đã thực hiện ở cơ sở khác không ạ? Cảm ơn bác sĩ!
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào anh chị,

Các xét nghiệm cần làm cho cặp vợ chồng làm thụ tinh ống nghiệm đều là các xét nghiệm thăm dò chức năng của cơ thể, đặc biệt là các chức năng về nội tiết để biết bạn có mắc bệnh gì khác không, có những yếu tố khác ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công của thụ tinh ống nghiệm không.

  • Ở người vợ làm các xét nghiệm về cơ quan sinh dục để đánh giá nội tiết, đánh giá dự trữ buồng trứng, hình thái và chức năng của tử cung và vòi tử cung, các viêm nhiễm của đường sinh dục và đặc biệt là những bệnh ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé sau này như viêm gan, bệnh giang mai, lao.
  • Tương tự như vậy đối với người chồng cũng phải làm những xét nghiệm thăm dò về bộ phận sinh dục để biết tinh trùng ra sao, nếu tinh trùng bình thường thì vẫn cần làm những xét nghiệm để tránh những bệnh lây truyền cho con như viêm gan, giang mai, HIV…

Khi đã có những xét nghiệm cụ thể bác sĩ sẽ đánh giá xem sức khỏe của người chồng tốt hay xấu đê từ đó có hướng điều trị riêng. Ở bệnh viện Tâm Anh luôn sẵn sàng chấp nhận các xét nghiệm của các cơ sở y tế khác miễn các xét nghiệm đó còn giá trị.

Xem thông tin hỗ trợ sinh sản tại đây

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM