Mang thai tự nhiên sau khi làm ivf không thành công

Bùi Anh Đức
Bọn cháu hiện đang sinh sống ở cộng hoà Séc. Chúng đã từng khám ở chỗ bác năm 2019 và vợ cháu tên là Nguyễn Thuý Nga sinh năm1990 đã mổ nội soi buồng trứng tại Tâm Anh thì kết quả bình thường. Chúng cháu đã trải qua 6 lần làm thụ tinh IVF nhưng đều không thành công . Nhưng hiện tại thì vợ cháu đã có thai tự nhiên. Bác có thể giải thích cho cháu lý do tại sao lại như vậy được không không khi đã rất nhiều làn thất bại khi làm IVF. Cháu xin cám ơn ạ .
BS TRẦN THỊ THU TRANG
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào anh,

Trước tiên, xin chúc mừng gia đình anh chị sắp đón được con yêu!

Thụ tinh ống nghiệm (IVF) là phương pháp hỗ trợ sinh sản mà các quá trình thụ thai được bác sĩ can thiệp vào từng bước như: kích thích buồng trứng, chọc hút noãn, thụ tinh, nuôi cấy phôi, chuyển phôi… Dù y học hiện nay đã rất hiện đại nhưng tỷ lệ thành công của IVF vẫn không đạt được tuyệt đối, chỉ khoảng 60%. Có rất nhiều câu chuyện IVF thất bại chưa tìm được nguyên nhân. Tuy nhiên, nếu chị nhà đã từng nội soi thăm dò bình thường, buồng trứng có sự phóng noãn và gặp được tinh trùng thì vợ chồng anh hoàn toàn có khả năng mang thai tự nhiên dù IVF thất bại.

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, anh có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM