Mang thai 7 tuần bị nghén, không ăn uống được phải làm sao?

Thảo Phúc
Xin chào bác sĩ, em mới phát hiện có thai được khoảng 7 tuần và có triệu chứng nghén liên tục. Ngửi mùi gì cũng buồn nôn và rất khó ăn uống. Em lại có tiền sử đau dạ dày nữa. Mong bác sĩ tư vấn giúp cách khắc phục ạ. Em xin cảm ơn.
BS.CKI TRẦN NGUYỄN PHƯƠNG AN
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Nghén là một triệu chứng thường gặp ở phụ nữ mang thai 3 tháng đầu. Để giảm nghén, bạn có thể áp dụng một số cách sau: chia nhỏ cử ăn với lượng ít, uống nước ấm, có thể uống trà gừng hoặc ngậm kẹo gừng, không ăn các món có mùi tanh, món ăn sống, tái.

Bạn nên đến khám để được kiểm tra chính xác tình trạng thai và nghén, nếu cần thiết bác sĩ sẽ kê thêm thuốc nghén trong thai kỳ cho bạn. Trong giai đoạn đầu thai kỳ bạn nên bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, đặc biệt acid folic, calci, sắt… Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM