Mang thai 5 tuần 2 ngày tiêm vaccine Moderna có sao không?

Lê Thị Phương Thảo
Hôm qua em phát hiện có bầu được 5 tuần 2 ngày, do không biết có bầu nên em tiêm vaccine Covid-19 Moderna được 21 ngày rồi ạ. Vậy em bé có bị ảnh hưởng bởi vaccine không ạ?
BS.CKI LÊ THỊ KIM NGÂN
Trưởng khoa
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Các dữ kiện hiện có trên thế giới không ghi nhận vaccine ngừa Covid-19 ảnh hưởng đến thai nhi. Đồng thời trong bối cảnh bùng phát dịch như hiện nay, phụ nữ mang thai nhiễm Covid sẽ tăng nguy cơ sẩy thai, sinh non, thai chết lưu cũng như tăng nguy cơ nhập viện, diễn tiến bệnh nặng và tử vong. Vì vậy, cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ, các hiệp hội Sản Phụ khoa thế giới cũng như WHO khuyến cáo nên tiêm ngừa Covid-19 cho các phụ nữ chưa mang thai, có ý định mang thai, phụ nữ mang thai và cho con bú.

Trong quá trình khám thai có các mốc để thực hiện siêu âm kết hợp xét nghiệm máu nhằm tầm soát các bất thường về nhiễm sắc thể và hình thái thai nhi như 11 tuần đến 13 tuần 6 ngày, 20-24 tuần, 28-32 tuần… Bạn cần nhớ để đi khám và thực hiện tầm soát nhằm phát hiện sớm các bất thường của thai.

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM