Mang thai 35 tuần dương tính với Covid-19 có ảnh hưởng thai nhi không?

Mai Thi
Xin chào bác sĩ, em có thai 35 tuần. Em đã xét nghiệm PCR dương tính CT15. Em sốt 1 ngày, ngày sau thì mệt mỏi, ngày 3 mất vị giác. Giờ em nên nhâp viện hay ở nhà theo dõi ạ? Đã tuần thai 35 thì em bé có bị ảnh hưởng không bác sĩ?
BS.CKII NGUYỄN BÁ MỸ NHI
Giám đốc trung tâm
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Trường hợp F0 không triệu chứng thì có thể tự theo dõi ở nhà. Tuy nhiên, nếu thấy: mẹ khó thở nhiều, sốt cao, ho đàm nhiều, tiêu chảy… hoặc có ra huyết âm đạo, ra nước liên tục rỉ rả (vỡ ối), đau bụng từng cơn với khoảng 3-4 cơn đau trong 10 phút liên tục kéo dài, hoặc hoa mắt, chóng mặt, mờ mắt, tiểu ít; hoặc thai máy rất ít/không máy… thì nên vào bệnh viện Từ Dũ hoặc bệnh viện Hùng Vương khám và khai báo là có xét nghiệm PCR dương tính (vì đây là 2 bệnh viện được Sở Y tế phân công điều trị Covid-19, nên thai phụ sẽ vào đó).

Thường thai không bị ảnh hưởng gì nên bạn đừng quá lo lắng, cần theo dõi thai máy và kiểm tra thai theo lịch hẹn của bác sĩ. Bên cạnh đó, bạn xét nghiệm PCR lại lần 2 sau 7 ngày, so với lần 1, nếu kết quả PCR có CT tăng >30 thì bệnh hầu như không có khả năng lây lan.

Chúc bạn và bé mạnh khỏe. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM