Mang thai 19 tuần có hiện tượng ra máu

Thanh Hùng
Kính thưa bác sĩ, vợ em đang mang bầu tuần thứ 19 thì có hiện tượng ra máu, khi đi khám, siêu âm tại bệnh viện Thủ Đức thì có polyp trong cổ tử cung (echo dày, KT#33 x 11 x 16 mm), và kết luận theo dõi, chỉ cho đặt thuốc (Utrogestan 200mg) sáng 1 viên, chiều 1 viên. Xin hỏi bác sĩ, tình trạng như vậy của vợ em có nguy hiểm không, có biến chứng và ảnh hưởng gì đến thai nhi và sản phụ không ạ? Và tình trạng này có được tiêm vaccine không ạ? Kính nhờ bác sĩ tư vấn và hỗ trợ giúp. Trân trọng cảm ơn.
BS.CKII LÊ THANH HÙNG
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn Trương,

Hiện tượng ra máu như vậy là do Polyp cổ tử cung. Nếu ra máu kéo dài sẽ dẫn đến mẹ bị thiếu máu sẽ nguy hiểm khi mang thai. Bạn cần được tư vấn để lấy Polyp đó nhằm giảm chảy máu đồng thời biết rõ tính chất của khối Polyp đó. Vợ bạn có thể tiêm vaccine Covid-19 như người phụ nữ mang thai bình thường.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Thân ái chào bạn!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM