Làm xét nghiệm tìm nguyên nhân đau ngực ở đâu?

Huy Hoàng
Xin chào bác sĩ, Tôi năm nay 31 tuổi, hiện đang là nhân viên văn phòng. Tôi có các triệu chứng như sau: - Thỉnh thoảng, tôi hay bị các cơn đau nhói thoáng qua vùng ngực. - Gần đây tôi bị triệu chứng đau ngực khi hít thở sâu. Triệu chứng này xuất hiện thất thường có khi đang chơi thể thao, có khi đang nằm nghỉ cũng bị. Sau khi hít thở nhẹ nhàng 5 phút thì hết. - Khoảng 6 năm có 1 lần tôi đi xét nghiệm điện tâm đồ có dấu hiệu bất thường nhưng sau khi xét nghiệm lại thì không bị nữa. Tôi bị bệnh mãn tính: viêm mũi dị ứng, viêm khớp dạng thấp, vảy nến. Tôi muốn kiểm tra để làm xét nghiệm triệt để tìm ra nguyên nhân gây nên tình trạng đau ngực như đã trình bày. Vậy xin bác sĩ cho tôi lời khuyên nên đi thăm khám ở đâu và cần làm các xét nghiệm gì? Trân trọng cảm ơn!
THS.BS PHẠM ĐỖ ANH THƯ
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Triệu chứng đau ngực của bạn có thể do tim, phổi, cơ ngực, thần kinh liên sườn, tâm lý,.. .Do đó bạn có thể đến bác sĩ chuyên khoa tim mạch để được siêu âm tim, đo điện tim, trắc nghiệm gắng sức, X-quang ngực, MSCT mạch vành (nếu cần),… để tìm nguyên nhân và có cách điều trị phù hợp cho bạn. Bạn có thể đến Trung tâm tim mạch bệnh viện đa khoa Tâm Anh, số 2B, đường Phổ Quang, quận Tân Bình, TP.HCM để các bác sĩ thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 028 7102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM