Làm thế nào để chữa bệnh sùi mào gà?

Chào bác sĩ.
Cháu phát hiện bạn gái bị sùi mào gà (mụn tập trung 1 búi nhô cao, búi to tầm nửa đầu ngón út), chúng cháu có quan hệ thường xuyên. Cháu quan sát kỹ của cháu thì chỉ thấy một vài nốt da như da thừa có từ khá lâu ở phần trên của rãnh quy đầu, các nốt cũng rất nhỏ (to nhất chưa đến 1mm).
Cháu khá băn khoăn không biết nên khám như thế nào để chuẩn đoán xem có phải cháu đang bị hay đã nhiễm virus và đang ủ bệnh hay không. Vì nghe nói bệnh chưa càng sớm càng tốt nhưng biểu hiện thì cháu chưa thấy rõ. Hơn nữa đọc trên mạng thì cháu thấy bảo xét nghiệm máu chưa chắc phát hiện virus vì virus cục bộ chỉ ở 1 chỗ.
Mong bác sĩ có thể tư vấn cho cháu làm cách nào để phát hiện bệnh ngoài cách chờ xem có triệu chứng (tức đã phát bệnh) hay không ạ?
Cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

BS CKI Cao Tuấn Anh - Trung tâm hỗ trợ sinh sản BVĐK Tâm Anh

Chào bạn.

Trường hợp bạn thấy có nốt sùi ở bộ phận sinh dục mà to dần lên thì phải đi khám để kiểm tra. Nếu đúng là sùi mào gà (do virus HPV) thì cần phải can thiệp cắt và đốt để tránh nguy cơ ung thư hóa. Bạn gái của bạn cũng cần chữa trị dứt điểm để tránh nguy cơ tái nhiễm sau này. Bạn có thể gọi đến tổng đài 18006858 (miễn phí cước) để được tư vấn và đặt lịch khám càng sớm càng tốt.

Cảm ơn bạn.

để gửi câu hỏi cho chuyên gia.