Kinh nguyệt bỗng không đều, trước đó có quan hệ không dùng biện pháp có phải có thai không?

Đoàn Thị Kim Dung
Ngày 19, 20 hàng tháng em có kinh, kinh nguyệt của em rất đều. Tháng rồi là ngày 18 nên em nghĩ tháng này cũng vây. Nhưng hôm nay ngày 22 rồi mà em vẫn chưa có kinh, mà ngày 15 em có quan hệ không dùng biện pháp tránh thai. Vậy có phải em có thai không ạ?
BS.CKII LÊ THANH HÙNG
Phó khoa Sản - Trung tâm Sản phụ khoa

Chào bạn Dung,

Theo như mô tả, bạn đã trễ kinh 4 ngày và có quan hệ không dùng biện pháp tránh thai. Do đó, đơn giản nhất là bạn mua que thử thai nhanh tại nhà, nếu que thử hiện 2 vạch có nghĩa là bạn đã có thai. Nếu chỉ có 1 vạch, bạn nên chờ thêm 1 tuần rồi thử lại nhé!

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào về sản phụ khoa, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 024 3872 3872 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Trân trọng!