Kiểm tra tinh dịch đồ không có tinh trùng

Đoàn Anh Tuấn
Xin cho hỏi lúc trước tôi bị tinh trùng yếu và làm IVF tại Bệnh viện Từ Dũ 2 lần nhưng chưa thành công. Sau 1 thời gian chúng tôi đi kiểm tra để làm IVF lại thì kiểm tra tinh dịch đồ lại không có tinh trùng, xin hỏi bác sĩ nguyên nhân và vợ chồng tôi có thể có con được không? Xin cảm ơn
THS.BS LÊ ĐĂNG KHOA
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Mến chào bạn Anh Tuấn!

Thông thường, những trường hợp như của bạn là do 2 nguyên nhân chính: tắc nghẽn ống dẫn tinh hoặc suy giảm khả năng sinh tinh. Riêng với bạn, tôi nghiêng về khả năng suy giảm khả năng sinh tinh nhiều hơn (do những lần điều trị trước vẫn còn tinh trùng dù “yếu”). Trường hợp này cần phải khám lâm sàng, làm xét nghiệm để xác định rõ nguyên thì mới có hướng xử lý tận gốc hoặc có chiến lược điều trị phù hợp. Hiếm muộn (mong con) là câu chuyện của cả hai vợ chồng. Vì vậy, chúng tôi cũng cần những đánh giá từ phía người vợ để lựa chọn hướng điều trị phù hợp nhất cho vợ chồng bạn.

Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản BVĐK Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, mang đến dịch vụ thăm khám, phác đồ điều trị hiệu quả theo tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng hỗ trợ bạn. Mong sẽ được gặp vợ chồng bạn trong thời gian sớm nhất!

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM