Không có tinh trùng, testosteron cao, làm thế nào để điều trị?

Chào bác sĩ.
Chồng cháu năm nay 31 tuổi. Chồng cháu đã đi khám và kết quả chồng cháu bị vô sinh do không có tinh trùng, xét nghiệm nội tiết thì testosteron của chồng cháu quá cao. Vậy có cách nào điều trị được không ạ. Cám ơn bác sĩ nhiều.

NGND.GS.TS.BS Trần Quán Anh - Trưởng khoa Tiết niệu Nam học, BVĐK Tâm Anh

Chào bạn.
Chồng bạn vô sinh do không có tinh trùng. Không có tinh trùng trong tinh dịch thì có 2 khả năng xảy ra:
Một là, tinh hoàn có khả năng sản xuất tinh trùng khi kích thước tinh hoàn còn tốt, nội tiết còn tốt nhưng bị tắc đường ống dẫn tinh dẫn tới không có tinh trùng trong tinh dịch. Khi đó chúng tôi có thể tiến hành thủ thuật chọc hút tinh trùng từ mào tinh của anh để làm IVF, từ đó anh có thể có con bằng chính tinh trùng của mình.
Hai là, tinh hoàn không còn khả năng sinh tinh khi kích thước tinh hoàn teo nhỏ, nội tiết tăng cao, để có con anh cần cân nhắc làm IVF bằng cách xin tinh trùng của người khác.
Tuy nhiên, trường hợp của anh chúng tôi chưa đủ dữ liệu nên cần phải thăm khám để có thể đánh giá chính xác hơn. Rất mong anh chị có thể đến bệnh viện để các bác sĩ thăm khám từ đó có phương pháp điều trị tốt nhất để sớm có tin vui.
Anh chị có thể gọi điện đến tổng đài 1800 6858 (miễn phí cước) để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch khám. Chúc chị sớm thành công.

để gửi câu hỏi cho chuyên gia.