Không biết mang thai nên tiêm vaccine Covid-19

Trần Thị Hà
Trong những ngày đầu mang thai (khoảng sau khi trứng thụ tinh 5 - 10 ngày), do không biết đang mang thai nên tôi đã tiêm vắc xin AstraZeneca phòng Covid-19. Xin hỏi như vậy có ảnh hưởng gì tới thai nhi không ạ? Cảm ơn bác sĩ ạ.
BS.CKI HỒ THỊ KHÁNH QUYÊN
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa

Chào em!

Theo khuyến cáo của Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) thì vẫn tiêm vaccine Covid-19 cho phụ nữ mang thai và cho con bú, chưa có bằng chứng nào ghi nhận về ảnh hưởng của vaccine lên sức khỏe của thai nhi. Em đừng quá lo lắng. Khám thai định kỳ để theo dõi sức khỏe thai nhi em nhé.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, em có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 024 3872 3872 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Tham khảo: Kiến thức Sản phụ khoa