Khó thở, nhói ngực trái thăm khám ở đâu?

Hồ Quốc Khởi
Tôi có triệu chứng hay bị nhói khó thở ở ngực trái, muốn tầm soát tim mạch cần làm các phương pháp gì? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp địa chỉ bệnh viện uy tín? Cảm ơn bác sĩ!
THS.BS HUỲNH KHIÊM HUY
Bác sĩ khoa Hồi sức tích cực - Chống độc

Chào anh/chị,

Ngoài thăm khám và ghi nhận lịch sử bệnh lý, việc tầm soát tim mạch bước đầu thường bao gồm đo điện tim, siêu âm tim, chụp X-Quang tim phổi, xét nghiệm đo mỡ trong máu, và đánh giá vài chức năng cơ bản khác như đo chức năng gan thận, kiểm tra đái tháo đường, men tim, yếu tố viêm nhiễm,… Từ những kết quả cơ bản này, bác sĩ sẽ chỉ định thêm những phương pháp chuyên sâu hơn nếu thấy cần thiết.

Hiện tại có rất nhiều bệnh viện trong cả nước có thể thực hiện việc tầm soát tim mạch từ cơ bản đến nâng cao theo yêu cầu quý anh/chị. Anh/chị có thể tham khảo Trung tâm Tim mạch, BVĐK Tâm Anh, TPHCM (số 2B, Phổ Quang, Phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM) hoặc Khoa Tim mạch, BVĐK Tâm Anh, Hà Nội (số 108 Phố Hoàng Như Tiếp, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội).

Để đặt lịch khám và tư vấn, bạn có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 024 3872 3872, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!