Khó thở có phải triệu chứng bệnh tim mạch?

Nguyễn Thành Công
Kính chào bác sĩ, Tôi cao 1m7 và cân nặng khoảng 69kg. Trong vòng 3 năm trở lại đây thỉnh thoảng tôi bị nhói ở ngực và tê bì tay chân, có lúc ngủ dậy buổi sáng thấy chân lòng bàn chân như bị kim châm phải xoa bóp một lúc thì mới hết cảm giác kim châm, tôi nghi ngờ mình bị bệnh về tim mạch nhưng chưa đi khám. Khoảng 3 tuần trở lại đây, sau một ngày cafe và nói chuyện nhiều tối về tôi bị khó thở, dù hít sâu nhưng vẫn cảm thấy không đủ oxy, thấy vấn đề bất thường và lo bị nhiễm covid nên tôi có đi khám tim phổi, bác sĩ kết luận tôi bị hở van 3 lá 1/4, ngoài ra bác sĩ còn cho tôi thuốc dạ dày vì nghi có thể khó thở là do dạ dày tôi bị viêm nhẹ. Tuy nhiên sau khi uống thuốc một thời gian không khỏi tôi tiếp tục đi khám và được chẩn đoán nguyên nhân có thể do thoái hoá đốt sống cổ và chỉ định vật lý trị liệu. Sau mấy ngày điều trị tôi thấy vẫn bị khó thở và mệt khi nói dù chỉ mới nói chuyện chỉ vài phút. Tôi để ý mỗi lúc khó thở tôi uống nhiều nước là triệu chứng thuyên giảm hẳn. Xin hỏi bác sĩ liệu triệu chứng khó thở này là do vấn đề tim mạch của tôi hay nguyên nhân nào khác không? Rất mong được bác sĩ trả lời thắc mắc! Xin chân thành cảm ơn!
THS.BS HUỲNH THANH KIỀU
Trưởng khoa
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.Hồ Chí Minh

Chào anh!

Tình trạng của anh nên đến bệnh viện chuyên khoa khám đầy đủ để tìm nguyên nhân khó thở và nhói ngực. Những triệu chứng này có thể gặp trong bệnh tim mạch, bệnh đường hô hấp, một số bệnh nội khoa khác hoặc rối loạn trầm cảm, lo âu.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, anh có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 028 7102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM