Khó thở bên trong lồng ngực dù không vận động là bị gì?

Phạm Văn Hạnh
Tôi cảm thấy khó thở bên trong lồng ngực, nhất là bên trái lồng ngực, người rất mệt mỏi và thiếu sức sống cho dù không phải vận động gì. Mong bác sĩ tư vấn về tình trạng sức khỏe hiện tại của tôi. Tôi cảm ơn
TS.BS NGUYỄN THỊ DUYÊN
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Cảm giác khó thở bên trong lồng ngực là dấu hiệu có thể gặp trong nhiều bệnh lý khác nhau như: hô hấp, tim mạch hoặc do các bệnh tiêu hóa như hội chứng trào ngược dạ dày thực quản. Triệu chứng bạn mô tả là cảm giác khó thở gây khó chịu, mệt mỏi nhiều, thiếu sức sống dù không vận động gì.

Tuy nhiên, những thông tin bạn cung cấp chưa đủ để chúng tôi có thể tư vấn chính xác. Cụ thể, chúng tôi cần biết thêm một số thông tin như: tình trạng này của bạn xuất hiện lâu chưa, mức độ có tăng dần không, bạn có hồi hộp thậm chí đau ngực trong lúc khó thở không, bạn có triệu chứng ợ hơi, ợ chua hay ho khan, đắng miệng buổi sáng lúc ngủ dậy không?… Bên cạnh đó, bạn cũng chưa đưa ra những thông tin về tiền sử bệnh tật của bản thân và gia đình, thói quen sinh hoạt (thức khuya, hút thuốc lá, chất kích thích…), công việc có áp lực hay không…

Như vậy, để tìm ra nguyên nhân và giải quyết triệt để tình trạng khó thở, bạn nên đi khám sớm để bác sĩ khám trực tiếp và có những chẩn đoán chính xác.

Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, dịch vụ chuyên nghiệp, cung cấp đa dạng dịch vụ khám, tầm soát và điều trị hiệu quả các bệnh lý tim mạch, sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Chúc bạn sức khỏe! Thân mến.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM