Kết quả xét nghiệm như này liệu có thai tự nhiên được không?

Quang
Chào bác sĩ, vợ chồng em cưới nhau cũng gần 1,5 năm, em 35 tuổi, vợ 31 tuổi không dùng biện pháp tránh thai nào nhưng đến nay vẫn chưa có tin vui. Vợ chồng em có đi khám xét nghiệm tinh dịch đồ ở bệnh viện Từ Dũ với kết quả sau: Thể tích 2.4ml, pH 8.0, Mật độ 40x10^6, Tổng số 96x10^6, PR 4%, NP 16%, IM 80%, Tỉ lệ sống 29%, Hình dạng Bình thường 2%, Bạch cầu 0x10^6, Vợ em bình thường. Vậy bác sĩ cho em hỏi với kết quả như vậy thì có thể có con tự nhiên được không? Xin cảm ơn bác sĩ.
TS.BS BÙI THỊ PHƯƠNG NGA
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Theo như thông tin cung cấp, thì vợ chồng bạn được xếp vào nhóm Hiếm muộn I. Trường hợp này, cả hai vợ chồng sẽ được bác sĩ đề nghị làm các xét nghiệm đánh giá khả năng mang thai của từng người. Kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ của chồng như vậy là thuộc nhóm có quá nhiều tinh trùng bất động (IM = 80%) và nhóm quan trọng di động tiến tới trước PR chỉ có 4%, hoặc cộng dồn hai nhóm di động tiến tới trước PR và di động tại chỗ NP nằm dưới mức 40%, cũng như tỷ lệ sống và hình dạng bình thường cũng thấp, thì có thể xem như tinh dịch đồ có chất lượng yếu.

Hai bạn nên gặp các bác sĩ điều trị hiếm muộn để được kiểm tra lại tinh dịch đồ cũng như tư vấn hướng điều trị phù hợp.

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Rất mong sớm được đón tiếp vợ chồng bạn đến thăm khám tại đây! Chúc hai bạn sớm có tin vui.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM