IUI 3 lần không được, có nên mổ lạc nội mạc tử cung trước khi IVF?

Liên
Chào bác sĩ! Em lấy chồng được 2.5 năm, bị lưu thai 1 lần khi thai được 12 tuần. Phát hiện nang lạc nội mạc tử cung ở buồng trứng phải, kích thước 6x5cm khi siêu âm thai nhi. Sau đó, thả 1.5 năm nhưng chưa có bé. Chồng xét nghiệm bình thường. Em soi tử cung + vòi trứng bình thường, kinh nguyệt không đều, chu kỳ dài nhất 45 ngày. Em đã làm IUI 3 lần nhưng không thành công. Xin bác sĩ tư vấn, em có nên mổ nang lạc nội mạc này trước khi làm IVF được không? Phương pháp nào là tốt nhất cho tình trạng của em hiện tại ạ?
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị,
Trong trường hợp của anh chị thì nên làm IVF sớm vì 2 lý do, thứ nhất khối lạc nội mạc tử cung khá lớn. Quan điểm gần đây đều thống nhất rằng nên hỗ trợ cho trường hợp lạc nội mạc tử cung bằng IUI hoặc IVF, hạn chế phẫu thuật do nguy cơ tái phát rất cao.

Thứ 2 là vì anh chị đã làm IUI 3 lần không thành công. Kỹ thuật IVF vẫn được thực hiện như các trường hợp khác, bao gồm các thăm khám sàng lọc trước khi làm, tiến hành kích thích buồng trứng, cho trứng và tinh trùng thụ tinh trong phòng thí nghiệm và sau đó chuyển phôi vào tử cung để mang thai.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM