Huyết áp thay đổi liên tục sau mổ hút dịch đĩa đệm

Phạm Phúc Nam
Em năm nay 43 tuổi, khoảng 1 năm lại đây nhất là sau khi mổ hút dịch đĩa đệm L5 (tháng 8/2020), cơ thể em biến đổi theo chiều hướng xấu đi. Huyết áp thay đổi liên tục, nhiều khi hồi hộp, tim đập nhanh, thỉnh thoảng lại khó ngủ, có triệu chứng hạ đường huyết lúc đói. Gần đây huyết áp dao động từ 125-155 tùy theo ngày và buổi trong ngày, thường xuyên có tiếng vo ve như muỗi kêu bên phải đầu, thỉnh thoảng nhức đầu, đau nửa đầu và có cảm giác như mất kiểm soát suy nghĩ, choáng nhẹ. Em đã đi chụp MRI mạch máu não, cũng như siêu âm tim, điện tim, siêu âm ổ bụng ở bệnh viện và bác sĩ kết luận vẫn bình thường. Em muốn xin tư vấn của các bác sĩ. Em chân thành cảm ơn!
THS.BS.CKII HUỲNH THANH KIỀU
Trưởng khoa Nội tim mạch 1
Trưởng đơn vị Suy tim
Trung tâm Tim mạch

Chào anh Phúc Nam,

Trường hợp bệnh của anh khá phức tạp, có nhiều triệu chứng nhưng các cận lâm sàng anh đã làm đều cho kết quả bình thường. Các triệu chứng anh mô tả có thể gặp trong rối loạn thần kinh chức năng, rối loạn lo âu hoặc một số bệnh lý nội tiết như cường giáp, u tuyến thượng thận hoặc u tụy nội tiết (Insulinoma). Anh nên đến bệnh viện có chuyên khoa tim mạch và nội tiết khám và cần làm thêm xét nghiệm máu (đường máu, chức năng thận, chức năng gan, mỡ máu, chức năng tuyến giáp) và một số cận lâm sàng chuyên sâu về tim mạch như Holter ECG và gắn máy theo dõi huyết áp 24 giờ (ABPM) để tìm rối loạn nhịp và cơn tăng huyết áp, và chụp CT bụng (nếu BS thấy cần thiết).

Thân mến.