Huyết áp cao, nhịp tim nhanh uống thuốc bao lâu?

Nguyễn Tí Nị
Dạ chào bác sĩ, em năm nay 37 tuổi, năm ngoái em đi bệnh viện khám và phát hiện huyết áp cao, làm các xét nghiệm tim và thận đều không có vấn đề. Chỉ là nhịp tim nhanh, nên bác sĩ đang cho em uống thuốc huyết áp và hạ nhịp tim mỗi ngày, huyết áp của em năm ngoái có lúc lên cao 169/100mmHg. Em xin hỏi trường hợp của em uống thuốc suốt đời phải không ạ. Em cảm ơn bác sĩ.
THS.BS HUỲNH THANH KIỀU
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.Hồ Chí Minh

Chào bạn,

Trường hợp của bạn được gọi là tăng huyết áp người trẻ. Bạn cần được khám tìm nguyên nhân gây tăng huyết áp thứ phát (chiếm khoảng 10 – 15%). Nếu tìm được nguyên nhân thì có thể chữa hết được bệnh tăng huyết áp. Các nguyên nhân tăng huyết áp thứ phát có thể gặp như bệnh lý cầu thận, hẹp động mạch thận, u tuyến thượng thận, cường giáp, ngưng thở khi ngủ,…

Do đó, bạn nên đến bệnh viện chuyên khoa để khám và làm các xét nghiệm tìm nguyên nhân. Ngoài siêu âm tim, siêu âm bụng, bạn có thể cần làm thêm siêu âm động mạch chủ, động mạch thận, CT bụng tìm u tuyến thượng thận, xét nghiệm hormone tuyến giáp, tuyến thượng thận… Thân mến.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM