Hụt hơi, đau ngực trái là bệnh gì?

Dinh Ngo Quoc
Chào các bác sỹ. Cho phép tôi hỏi thời gian gần đây tôi hay bị hụt hơi (hơi thở không tròn, phải rướn người hoặc cúi gập người mới thở tròn hơi được). Thỉnh thoảng vùng ngực bên trái và bên phải bị đau nhoi nhói như kim chích (không phải đau cùng lúc). Đây có phải đó là triệu chứng của xơ vữa động mạch vành hoặc triệu chứng của bệnh tim không? Nếu đi khám sức khoẻ định kỳ thì nên đi thăm khám chuyên khoa nào? Xin chân thành cảm ơn.
BS.CKI HỒ THỊ TUYẾT MAI
BS.CKI HỒ THỊ TUYẾT MAI
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn!

Ở vùng ngực của chúng ta có rất nhiều cơ quan như: tim, phổi, thực quản – dạ dày, mạch máu, trung thất, thần kinh, cơ…. Do đó triệu chứng hụt hơi hoặc đau ở ngực có thể là triệu chứng của bệnh tim nói chung và bệnh động mạch vành nói riêng nhưng cũng có thể không phải. Vì bệnh nhân có thể đau cơ, đau dây thần kinh liên sườn, đau do phổi, do thuyên tắc mạch máu phổi, dạ dày thực quản…

Tuy nhiên triệu chứng hụt hơi hay đau ngực lại là triệu chứng phổ biến của bệnh tim mạch nên chúng ta cần phải tầm soát đầy đủ các bệnh tim mạch đặc biệt là thiếu máu cơ tim do xơ vữa động mạch mạch vành gây ra, bên cạnh đó mình cũng không nên bỏ qua những cơ quan khác.

Nếu bạn muốn đi khám sức khỏe định kỳ, bạn có thể đến các cơ sở y tế đa khoa có trung tâm tim mạch và một trong những bệnh viện có thể giải quyết những vấn đề của bạn là bệnh viện đa khoa Tâm Anh. Bệnh viện đa khoa Tâm Anh địa chỉ: 2B Phổ quang, phường 2, quận Tân Bình TP HCM có trung tâm tim mạch với cơ sở vật chất hiện đại cùng với đội ngủ bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn tầm soát các bệnh của tim mạch và các bệnh khác.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM