Hội chứng đa nang buồng trứng có di truyền không và điều trị như thế nào?

Vũ Nguyễn Yến Linh
Chào bác sĩ. Em năm nay 29 tuổi đang làm công việc văn phòng tại TPHCM. Em đi khám phụ khoa thì được bác sĩ chẩn đoán bị hội chứng đa nang buồng trứng (mẹ của em cũng từng bị u nang và đã phẫu thuật cắt bỏ). Em không biết bệnh này có di truyền không? Bác sĩ cũng nói do hội chứng đa nang thì khiến kinh nguyệt không đều và sau này cũng khó có con. Vậy bác sĩ có thể tư vấn giúp em có biện pháp hay cách thức điều trị không ạ?
THS.BS NGUYỄN THỊ QUÝ KHOA
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào Yến Linh,

Hội chứng buồng trứng đa nang khác với bệnh u nang buồng trứng. Hội chứng buồng trứng đa nang không di truyền. Phương pháp điều trị không phải là cho hết buồng trứng đa nang, mà điều trị các rối loạn xảy ra như mất kinh kéo dài, rối loạn kinh nguyệt, chậm có con… Vì thế, bạn không cần quá lo lắng, tùy rối loạn xảy ra mà bác sĩ sẽ có cách xử trí thích hợp.

Trung tâm Sản phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, triển khai đa dạng các gói thăm khám và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho phụ nữ, sẵn sàng hỗ trợ bạn. Rất mong sớm được đón tiếp bạn đến thăm khám!

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Mến chúc bạn vui khỏe!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM