Đổ mồ hôi, hồi hộp có phải triệu chứng tim mạch?

Ha Thanh
Thưa bác sĩ, đôi khi tôi cảm thấy bị hồi hộp, ngợp thở và mồ hôi vã ra. Đó có phải là triệu chứng tiền mãn kinh hay là do tôi có vấn đề gì về tim mạnh? Các chỉ số xét nghiệm của tôi bình thường, không có vấn đề gì. Mong nhận dược sự trả lời của bác sĩ. Trân trọng cảm ơn!
THS.BS NGUYỄN KHIÊM THAO
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.Hồ Chí Minh

Chào chị Thanh,

Mỗi người khi mắc bệnh tim mạch sẽ có triệu chứng khác nhau, và một triệu chứng có thể thấy được ở nhiều bệnh lý khác nhau. Các triệu chứng chị ghi nhận như hồi hộp, khó thở và vã mồ hôi có thể là triệu chứng thấy trong trường hợp tiền mãn kinh hoặc bệnh tim mạch, hoặc cả 2 cùng lúc. Để xác định chẩn đoán được bệnh, chị nên đi khám chuyên khoa tim mạch và phụ khoa. Các bác sĩ sẽ thăm hỏi tình trạng bệnh, khám lâm sàng và đề các xét nghiệm chuyên biệt hơn để chẩn đoán tình trạng bệnh của chị. Tùy theo kết quả khám và xét nghiệm, bác sĩ sẽ tìm nguyên nhân, giải thích bệnh và đề ra hướng điều trị thích hợp cho chị.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, chị có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM