Điều trị tình trạng không có tinh trùng

79560
Chào bác sĩ. Tôi có cậu em đã đi khám và làm các xét nghiệm tại một số bệnh viện chuyên khoa lớn ở Hà Nội, bác sĩ kết luận là không có tinh trùng. Vậy, rất mong các bác sĩ tư vấn giúp là làm thế nào để em của tôi có thể được làm bố mà không phải xin tinh trùng ạ? Xin trân trọng cảm ơn!

Chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn.

Tình trạng không có tinh trùng được chỉ ra khi không tìm thấy tinh trùng trong mẫu tinh dịch xét nghiệm. Trước tiên, chúng tôi sẽ cần thăm khám trực tiếp, sau đó tiến hành thêm một số xét nghiệm để đi tìm nguyên nhân cũng như tiên lượng khả năng sau này: tìm tinh trùng trong nước tiểu, nhiễm sắc thể đồ, xét nghiệm gen AZF, siêu âm tinh hoàn, nội tiết nam… Từ đó, đưa ra hướng tư vấn cho tình trạng của em trai bạn.

Ngày nay nam giới không có tinh trùng trong tinh dịch có thể được tiến hành một số phương pháp thu tinh trùng như: chọc hút mào tinh hoặc sinh thiết tinh hoàn tìm tinh trùng… Những phương pháp này đã giúp cho rất nhiều nam giới có cơ hội làm cha sinh học, mang lại hạnh phúc cho hàng triệu gia đình mong con. Do vậy, em trai bạn đừng vội bi quan, mặc cảm, hãy đi thăm khám trực tiếp để được hỗ trợ tốt nhất tại IVF Tâm Anh.

Bạn có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM