Dịch bệnh không đi khám thai và tầm soát có ảnh hưởng gì không?

Nguyễn thị thuỷ tiên
Hiện em đang mang thai ở tuần 22, do dịch bệnh nên không thể đi khám thai và làm các xét nghiệm tầm soát vậy có ảnh hưởng gì không ạ? Ba tháng đầu em có theo dõi thai định kỳ và làm xét nghiệm Nipt ở tuần 11 (các chỉ số đều ổn). Mong bác sĩ tư vấn.
THS.BS NGUYỄN THỊ THANH TÂM
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào em,

Việc tầm soát dị tật thai sẽ chia làm 2 mảng chính là bất thường nhiễm sắc thể (em đã làm NIPT lúc thai 11 tuần) và bất thường cấu trúc, hình thái thai qua siêu âm thai định kỳ các mốc quan trọng. Thời điểm thai từ 22 đến 24 tuần rất cần làm siêu âm hình thái học thai nhi để phát hiện, tiên lượng sức khỏe thai và xử lý kịp thời các bất thường. Em cần thu xếp thời gian để thực hiện siêu âm có tính chất quan trọng này trong thai kỳ nhé. Lúc đó do tính chất dịch cần hạn chế đi lại, em có thể được bác sĩ chỉ định kết hợp tầm soát đái tháo đường thai kỳ (test đường, uống gói đường và xét nghiệm máu 3 lần : lúc đói, sau uống gói đường 1 giờ và 2 giờ), tiêm ngừa uốn ván phòng uốn ván rốn sau sinh cho bé.

Chúc em sức khỏe! Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, em có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM