Đi khám tim mạch thì phát hiện hở van tim 2 lá nặng 3/4

Trần Kiêm Thảo
Ngày 15.5.2021, tôi đi khám tim mạch thì phát hiện hở van tim 2 lá nặng 3/4 (không có tiền sử huyết áp, mấy chục năm nay đều trung bình 128/70 - 60; chưa có các dấu hiệu bệnh tim mach trước đó). Siêu âm điện tim ở bệnh viện Ng.Tri Phương, ĐH Y dược, Viện Tim và Scan CT ở Hòa Hảo đều cho thấy hở van 2 lá như nhau. Nhưng bác sĩ nói chưa cần phải "sửa" lại van 2 lá và cho uống thuốc 1 tháng sau tái khám. Từ 15.6 đến nay, dịch bệnh kéo dài nên không đi tái khám được, liên hệ bác sĩ bảo cứ mua thuốc uống theo toa cũ, chờ dịch ổn rồi đi tái khám. Từ đó đến nay tôi đã uống thuốc gần 4 tháng và tôi thường xuyên theo dõi huyết áp (trung bình hiện tại là 109/65 - 56). Vì e ngại uống thuốc dài ngày sẽ có thể xảy ra phản ứng phụ cho các bộ phận khác, nên tôi muốn hỏi quý bác sĩ tư vấn: - Tôi nên tiếp tục uống thuốc nữa không? - Có nên giảm liều lượng không? - Hiện tại bản thân cần phải là gì? Xin cám ơn quý bác sĩ và mong được hồi đáp sớm hơn.
THS.BS HUỲNH THANH KIỀU
Trưởng khoa
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Ông Kiêm Thảo thân mến,

Hiện nay, người dân TP.HCM đã được đi lại khi cần thiết. Do đó, ông nên đến bệnh viện tái khám để được bác sĩ kê toa và hướng dẫn tiếp. Ông không nên ngưng thuốc hay tăng giảm liều thuốc tim mạch khi chưa có ý kiến của bác sĩ.

Tại khoa khám bệnh của Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP. HCM, nếu người bệnh đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19, mũi thứ 2 từ 14 ngày trở lên, người bệnh không sốt hay có triệu chứng bệnh đường hô hấp thì không cần test Covid khi đến khám bệnh.

Để đặt lịch khám, ông có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM