Đau vùng ngực, mệt mỏi, tê buốt tay chân và xuất hiện co giật là triệu chứng bệnh gì?

Nguyễn Tấn Tài
Xin chào bác sĩ, em tên Nguyễn Tấn Tài, sinh năm 1990. Dạo này em thường xuyên bị đau vùng ngực, và huyết áp em càng cao với nhịp tim nữa. Em bị huyết áp cũng hơn 2 năm rồi. Khoảng 1 năm trở lại đây tay chân em lúc nào cũng tê buốt có khi đang ngủ giật mình dậy thở gấp và tê buốt bàn tay hay bị chuột rút. Khoảng tháng nay em thấy sức khỏe em càng xuống, có khi tay không có cảm giác gì hết cầm đồ vật rớt không biết, cũng có khi xuất hiện triệu chứng bị co giật nguyên người nữa. Em xin bác sĩ tư vấn dùm em ạ.
THS.BS HUỲNH THANH KIỀU
Trưởng khoa
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào anh Tấn Tài!

Anh mới 32 tuổi nhưng đã bị tăng huyết áp 2 năm (tăng huyết áp người trẻ) kèm triệu chứng tê tay chân, chuột rút, mất cảm giác và co giật, thường là do tăng huyết áp thứ phát (có nguyên nhân), cường giao cảm hay hội chứng chuyển hóa. Trong bệnh tăng huyết áp thứ phát, nếu tìm được nguyên nhân thì có thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Trường hợp của anh cần khám chuyên khoa tim mạch để tìm nguyên nhân tăng huyết áp như bệnh cường Aldosterone tiên phát (hội chứng Conn), cường giáp… cũng như một số nguyên nhân khác.

Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, dịch vụ chuyên nghiệp, cung cấp đa dạng dịch vụ khám, tầm soát và điều trị hiệu quả các bệnh lý tim mạch, sẵn sàng hỗ trợ anh.

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, anh có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Thân mến.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM