Đau thắt tim, run tay chân kèm toát mồ hôi là bị gì?

Hồ Ngọc Anh
Thưa bác sĩ, tôi tập thể hình 20 năm nay, lúc trẻ tập rất nặng, đẩy tạ ngực cả trăm kg, bây giờ lớn tuổi tập nhẹ lại, gần đây thỉnh thoảng có vài 3 lần nằm úp sang trái là bị đau thắt ngay tim, và thỉnh thoảng người mệt bị run tay chân kèm toát mồ hôi, xin hỏi tim tôi có bị vấn đề gì ko ạ, huyết áp tôi bình thường. Mẹ tôi mất năm 25 tuổi vì bệnh tim, như vậy khả năng tôi giống mẹ không thưa bác sĩ. Mong bác sĩ tư vấn giúp, cảm ơn bác sĩ!
THS.BS PHẠM ĐỖ ANH THƯ
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.Hồ Chí Minh

Chào bạn,

Mẹ bạn mất năm 25 tuổi vì bệnh tim (không rõ bệnh gì), do đó bạn cũng có khả năng bị bệnh tim vì có một số bệnh tim liên quan đến đột biến gene có yếu tố gia đình. Hơn nữa, bạn cũng có những triệu chứng đau ngực, mệt,… nên bạn cần đến bác sĩ chuyên khoa tim mạch để được thăm khám và làm các cận lâm sàng cần thiết như siêu âm tim, đo điện tim, trắc nghiệm gắng sức bằng thảm lăn, MSCT mạch vành (nếu có chỉ định),… để kiểm tra sức khỏe tim mạch toàn diện.

Để thăm khám, làm các xét nghiệm chẩn đoán, bạn có thể tham khảo Trung tâm Tim mạch, BVĐK Tâm Anh, TPHCM (số 2B, Phổ Quang, Phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM) hoặc Khoa Tim mạch, BVĐK Tâm Anh, Hà Nội (số 108 Phố Hoàng Như Tiếp, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội).

Để đặt lịch khám và tư vấn, bạn có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM