Đau thắt ngực không rõ lý do

Trần Thị Tuyết Nhung
Chào bác sĩ, em có triệu chứng đau thắt ngực như có ai bóp chặt không thể thở được và đôi khi cảm thấy nhói ở bên ngực trái. Triệu chứng này một năm thường xuất hiện trên 10 lần, mỗi lần trên 10 phút. Em cũng không rõ nguyên nhân của tình trạng này từ đâu mà có. Em đã đi viện tim chụp x-quang và điện tâm đồ, siêu âm nhưng kết quả đều bình thường. Mong bác sĩ tư vấn giúp em các dấu hiệu đó là gì và có liên quan đến bệnh tim mạch không? Em thuộc huyết áp thấp. Cảm ơn bác sĩ.
BS.CKI NGUYỄN ĐỨC HƯNG
BS.CKI NGUYỄN ĐỨC HƯNG
Phó khoa Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Đau ngực là triệu chứng hay gặp của nhiều bệnh lý khác nhau, như bệnh lý tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, thần kinh ngoại biên… Theo đó, đau thắt ngực do bệnh lý mạch vành sẽ có các triệu chứng đau ngực kiểu đè ép sau xương ức, đau lan lên hàm hoặc cánh tay trái, đau xuất hiện sau khi gắng sức, giảm khi nghỉ ngơi hoặc dùng các thuốc giãn mạch vành.

Các triệu chứng bạn mô tả khả năng cao không liên quan đến bệnh lý mạch vành. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn, bạn có thể đến BVĐK Tâm Anh để được các bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn điều trị. Để thăm khám, làm các xét nghiệm chẩn đoán, bạn có thể tham khảo Trung tâm Tim mạch, BVĐK Tâm Anh, TPHCM (số 2B, Phổ Quang, Phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM) hoặc Khoa Tim mạch, BVĐK Tâm Anh, Hà Nội (số 108 Phố Hoàng Như Tiếp, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội).

Để đặt lịch khám và tư vấn, bạn có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM