Đau nhói ngực trái ngày càng nhiều, do đâu?

netyoupro
Cho em hỏi với ạ. Thời gian gần đây e hay bị đau nhói ở vùng ngực trái, nhất là những lúc hít vào thở ra sâu. Nó diễn ra rất nhanh sau đó hết, nhưng tần suất ngày càng nhiều. Em đi đo điện tim thì rất bình thường ạ. Bác sĩ cho em hỏi để kiểm tra biết rõ mình bị đau bệnh gì thì kiểm tra những gì ạ. Em cảm ơn.
TS.BS NGUYỄN THỊ DUYÊN
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào em,

Dấu hiệu đau nhói ngực trái có thể liên quan đến nhiều bệnh lý khác nhau như: hô hấp, thần kinh cơ, tim mạch và thậm chí là do trào ngược dạ dày. Thông thường, đau nhói ngực do hô hấp hay biến đổi theo nhịp thở, do thần kinh cơ hay liên quan đến thay đổi tư thế, do tim mạch thường liên quan đến các hoạt động gắng sức và do hội chứng trào ngược dạ dày thường liên quan đến bữa ăn (nhất là khi quá đói hoặc ăn quá no). Điện tâm đồ không hoàn toàn phản ánh được tình trạng quả tim của em, trong trường hợp của em, điện tâm đồ trong cơn em bị đau ngực hoặc điện tâm đồ gắng sức thảm chạy sẽ có giá trị chẩn đoán đau ngực do bệnh tim không. Bên cạnh đó, siêu âm tim cũng là một phương pháp đơn giản đánh giá cấu trúc và chức năng tim. Trong một số trường hợp hở van tim ở các mức độ từ nhẹ đến nặng cũng có thể gây đau ngực.

Bệnh viện đa khoa Tâm Anh có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại nhất và đội ngũ chuyên gia Tim mạch tại đây luôn sẵn sàng giúp em có những thăm khám một cách toàn diện với giá thành phù hợp, để có được chẩn và điều trị hợp lý nhất.

Để đặt lịch khám và tư vấn, em có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM