Đau nhói ngực trái, không lan qua các vùng khác có phải biểu hiện của bệnh tim mạch không?

Hoàng Văn Tuấn
Chào bác sĩ. Em tên Tuấn dạo gần đây cảm thấy đau nhoi nhói ở vùng tim. Không bị khó thở không bị đau lan qua các vùng khác. Thỉnh thoảng lấy tay vỗ nhẹ lên thì thấy đỡ, lúc sau lại bị lại. Có phải em đang mắc các vấn đề về tim không ạ? Nhà em thì ở xa các trung tâm y tế. Hiện tại dịch đang bị khoanh vùng. Mong bác sĩ tư vấn giúp ạ.
BS.CKI HỒ THỊ TUYẾT MAI
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào Tuấn!

Bạn 27 tuổi và có triệu chứng đau nhoi nhói vùng ngực, không lan, không khó thở, lấy tay vỗ nhẹ thì giảm, sau đó khó chịu lại.

Ở vùng ngực chúng ta có rất nhiều cơ quan như: tim, phổi, thực quản – dạ dày, mạch máu, trung thất, thần kinh, cơ… Do đó, biểu hiện đau ở ngực có thể là triệu chứng của bệnh tim (thiếu máu cơ tim, hẹp van tim…) nhưng cũng có thể do bệnh lý khác của cơ xương thành ngực, phổi, thực quản, dạ dày… Tuy nhiên, đau ngực lại là triệu chứng phổ biến của bệnh tim mạch nên bạn cần tầm soát đầy đủ các bệnh lý tim mạch, đặc biệt là thiếu máu cơ tim do xơ vữa động mạch mạch vành gây ra. Bên cạnh đó, không nên bỏ qua những cơ quan khác.

Hiện khu vực bạn đang bị khoanh vùng do dịch, bạn có thể theo dõi sát tình trạng đau ngực của mình. Nếu triệu chứng vẫn tiếp diễn và xu hướng nặng hơn kèm khó thở, nôn ói, vã mồ hôi thì bạn nên xin đi khám bệnh ngay, kể cả khu vực của bạn có khoanh vùng đi nữa.

Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, dịch vụ chuyên nghiệp, cung cấp đa dạng dịch vụ khám, tầm soát và điều trị hiệu quả các bệnh lý tim mạch, sẵn sàng hỗ trợ bạn. Chúc bạn chóng khỏe.

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Trân trọng.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM