Đau nhói ngực trái – có đáng lo?

Đoàn Thị Quỳnh Giao
Thưa bác sĩ, dạo này tôi thấy hay đau nhói vùng ngực trái, phải ngồi nghỉ hoặc nằm thẳng 1 lúc mới đỡ. Tôi bị như vậy có nguy hiểm không thưa bác sĩ, mong bác sĩ tư vấn giúp tôi!
PGS.TS.BS NGUYỄN THỊ BẠCH YẾN
Trưởng khoa
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Đau ngực vùng ngực trái là triệu chứng lâm sàng thường gặp. Đau ngực có thể có nhiều nguyên nhân, trong đó thường gặp ở vị trí: tim, phổi, dạ dày thực quản, một số trường hợp đau ngực do căn nguyên tại thành ngực như: da, cơ, xương khớp,… Tùy nguyên nhân mà triệu chứng có thể có tính chất khác nhau. Tuy nhiên việc chẩn đoán đau ngực phải được làm các xét nghiệm từ cơ bản đến các xét nghiệm chuyên sâu như: X-quang ngực, siêu âm tim, điện tim, siêu âm vùng da cơ hoặc có thể làm chụp cắt lớp vi tính động mạch vành (nếu cần thiết),…

Trường hợp của bạn mô tả chưa đủ thông tin để bác sĩ biết rõ được nguyên nhân gây đau ngực. Bạn có thể đến Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh để các bác sĩ có thể tư vấn cho bạn tốt hơn về vấn đề này.

Để đặt lịch khám và tư vấn, bạn có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM