Đau nhói hai bên ngực là bệnh gì?

Bùi Sỹ Đông
Chào bác sĩ, cho phép cháu hỏi bác sĩ một câu ạ, cháu thỉnh thoảng hay bị đau nhói ở ngực trái và bên phải thỉnh thoảng, vậy triệu chứng đó có nguy hiểm gì không ạ? Cảm ơn bác sĩ.
THS.BS.CKII NGUYỄN THỊ NGỌC
THS.BS.CKII NGUYỄN THỊ NGỌC
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn!

Đau ngực có thể do nhiều nguyên nhân trong đó có thể là do tim, phổi, thành ngực, thần kinh. Triệu chứng của bạn là đau ngực tỉnh thoảng bên trái và ngực bên phải. Nếu tự nhiên bị đau nhói tim và hồi phục sau khi nghỉ ngơi, bạn không cần quá lo ngại về tình trạng sức khỏe của mình.

Thông thường, cơn đau tim không xuất phát từ các bệnh về tim sẽ biến mất sau khi bạn nghỉ ngơi hoặc điều chỉnh lối sống của mình. Nếu tim bị nhói kèm theo những dấu hiệu sau, bạn cần đặc biệt lưu ý và cần được được bác sĩ thăm khám càng sớm càng tốt.

– Ngất xỉu

– Khó thở, tức ngực

– Đau đầu, chóng mặt, buồn nôn

– Cơn đau lan đến vai và hai cánh tay

Do đó việc bạn phải theo dõi diễn biến cơn đau nhói ở tim để xem nó có đi kèm với những dấu hiệu nguy hiểm khác hay không sẽ giúp bạn biết khi nào mình nên đến bệnh viện để bác sĩ can thiệp. Điều này cũng có ý nghĩa quan trọng trong việc kịp thời điều trị những bệnh lý nghiêm trọng ở tim trong giai đoạn sớm.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 028 7102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM